คนทรงเจ้าในรัฐสลังงอร์ ของมาเลเซีย อ้างทำพิธีอันเชิญ "สตีฟ จ็อบส์" ผู้เสียชีวิตเมื่อต้นต.ค.มาประทับ พร้อมพาลูกศิษย์กัดผลแอปเปิ้ลโยนทะเล สวดมนต์ขอพร สมาคมชาวพุทธจวกน่าขันและงมงาย...

สำนักข่าวเดอะสตาร์ และเอเชียนิวส์เน็ตเวิร์ก รายงานเมื่อ 18 ต.ค. ว่า ประชาชนกลุ่มหนึ่ง ราว 40 คน เข้าร่วมพิธีกรรมทางศาสนา ซึ่งจัดโดยคนทรงเจ้า ในเมืองราวัง รัฐสลังงอร์ ประเทศมาเลเซีย โดยอ้างว่าเป็นพิธีอันเชิญ "สตีฟ จ็อบส์" อดีตซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทแอปเปิ้ล มาประทับ
 
http://i.ethailand.com/upload/news/large/11/42/Dv2_630.jpg
 
สื่อท้องถิ่นรายงานด้วยว่า ลูกศิษย์ส่วนมากของร่างทรง ไม่ทราบด้วยซ้ำไปว่า "สตีฟ จ็อบส์" ผู้เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งตับอ่อน เมื่อ 5 ต.ค. ที่ผ่านมา เป็นใคร แต่พึงพอใจร่วมขบวนเดินทางไปยังปีนัง เพื่อร่วมพิธีการสวดมนต์ขอพร

สำหรบการทำพิธีนั้น บรรดาลูกศิษย์และสาวก ได้ทำตามคำบอกจากร่างทรง ด้วยการกัดผลแอปเปิ้ลให้เป็นรอยแหว่ง และยืนไว้อาลัยเป็นเวลา 3 นาที ก่อนโยนผลไม้ลงทะเล ซึ่งบางรายไม่เพียงแค่กัด แต่กินเข้าไปเกินครึ่งลูกก่อนโยนลงทะลตามไป เพราะความหวานของผลไม้ยั่วยวนเกินห้ามใจ

นอกจากนี้ ยังมีรายงานด้วยว่า สาวกต้องจ่ายค่าธรรมเนียมการทำพิธีกรรมด้วย เป็นเงินราว 50-75 ริงกิต (ประมาณ 500-750 บาท) ขณะที่สมาคมลัทธิเต๋ามาเลเซีย และชุมชนชาวพุทธ ต่างออกมาวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักว่า เป็นเรื่อง "น่าขันและงมงาย" สิ้นดี.
 
 
 
http://www.thairath.co.th/

edit @ 19 Oct 2011 13:42:43 by หมูปิ้ง

Comment

Comment:

Tweet